Tin tức & sự kiện

Hà Nội cương quyết xử lý xe "trá hình": “Thuốc đắng dã tật” (Kỳ 4)

Tạp chí GTVT - Các cơ quan chức năng đang dần chặt đứt từng chiếc “vòi bạch tuộc” tuyến vận tải “trá hình” Hà Nội – Thanh Hóa.

9BFDA554-11E7-45AB-8EBC-BDD12B2DA95C.
Từ những tài liệu quan trọng được Tạp chí GTVT cung cấp, các cơ quan chức năng TP Hà Nội
đang dần "khai tử" hàng loạt "bến cóc" phục vụ  tuyến Hà Nội - Thanh Hóa

Sau một thời gian dài theo chân “tập đoàn xe trá hình” có chân rết phủ rộng khắp các quận nội thành Hà Nội, thuộc tuyến Hà Nội – Thanh Hóa làm “đau đầu” các cơ quan quản lý nhà nước, từ những tài liệu quan trọng được Tạp chí GTVT  cung cấp, các cơ quan chức năng đang dần chặt đứt từng “vòi bạch tuộc” của các nhà xe “trá hình“ trên tuyến vận tải này.

Trong các bài viết trước đó, Tạp chí GTVT đã chỉ ra hàng loạt sai phạm của các hãng xe “nổi tiếng” có “đại bản doanh” tại số 18 Nguyễn Lân và C86, ngõ  153 Trường Chinh (Thanh Xuân, Hà Nội). Với việc núp dưới lớp vỏ bọc là xe hợp đồng, các nhà xe này đã lách luật bằng cách gom những khách lẻ để… lập thành khách đoàn, sử dụng văn phòng làm nơi đón, trả khách trái phép, bán vé, xác nhận đặt chỗ trái quy định… gây mất an toàn giao thông, trật tự xã hội, xáo trộn tuyến vận tải tuyến cố định, làm ảnh hướng xấu tới môi trường kinh doanh vận tải của các doanh nghiệp, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Sau khi Tạp chí GTVT phản ánh cùng với sự vào cuộc quyết liệt và đồng bộ của nhiều cơ quan chức năng của Hà Nội thì các “bến ngầm” phục vụ tuyến Hà Nội – Thanh Hóa nằm trên địa bàn quận Thanh Xuân đã bị “xóa sổ”. Và tuyệt đối không còn hiện tượng các nhà xe đổ bộ vào khu vực văn phòng giao dịch như trước đó.

Trước đó, Tạp chí GTVT đăng tải bài viết: “Ai cho phép nhà xe chạy dù, lập bến cóc giữa lòng Hà Nội” phản ánh một số nhà xe như: Vân Anh, Đại Nam Limousine sử dụng các xe được cấp phù hiệu hợp đồng nhưng hoạt động trá hình tuyến từ Hà Nội đi Thanh Hóa, các nhà xe này sử dụng văn phòng đặt tại địa chỉ 18 Nguyễn Lân và C86, ngõ 153 Trường Chinh (Thanh Xuân, Hà Nội) vi phạm Nghị định số 86/2014/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư số 63/2014/TT-BGTVT của Bộ GTVT trong lĩnh vực kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, ngay sau đó, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội đã có văn bản gửi các lực lượng chức năng làm rõ và xử lý dứt điểm tình trạng trên.

Theo đó, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội yêu cầu Thanh tra Sở GTVT chỉ đạo Đội TTGT Thanh Xuân kiểm tra, xử lý vi phạm theo phản ánh của Tạp chí GTVT; xử lý dứt điểm và phối hợp với chính quyền địa phương duy trì không để tái diễn các địa điểm phát sinh hiện tượng “xe dù, bến cóc".

2E6FA312-4F16-44BE-936D-C6A2E65B5A07

Văn bản Sở GTVT Hà Nội chỉ đạo lực lượng chức năng xử lý dứt điểm tình trạng “xe dù, bến cóc” trên tuyến Hà Nội - Thanh Hóa

Đội trưởng các Đội Thanh tra GTVT chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở nếu còn để vi phạm kéo dài trên địa bàn mà không xử lý dứt điểm.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Sở GTVT Hà Nội, các Đội Thanh tra Vận tải; Đội Thanh tra Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hoàng Mai…được trang bị đầy đủ thiết bị kỹ thuật và phương tiện với mục tiêu xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan tới trật tự ATGT và vi phạm các quy định về kinh doanh vận tải đối với loại hình xe hợp đồng thuộc các hãng xe Vân Anh và Đại Nam Limousine.

Thông tin mới nhất chúng tôi nhận được, từ khi lực lượng TTGT tổ chức truy quét, các nhà xe “trá hình” tuyến Hà Nội - Thanh Hoá  không còn công khai hoạt động như trước đó. Thậm chí, từng hành vi biến tướng của nhà xe này cũng rơi vào tầm ngắm của lực lượng TTGT. Chỉ tính riêng hai “tụ điểm” này, lực lượng chức năng đã xử lý hàng chục trường hợp vi phạm.

Đặc biệt, công tác kiểm tra, kiểm soát được thắt chặt bởi các chốt trực của lực lượng TTGT và CSGT nên không còn tình trạng các xe “đổ bộ” về văn phòng giao dịch đón, trả khách. 

NHÓM PV

THÔNG TIN

GOOGLE MAP
 
Liên Hệ
Online : 17
Tất cả : 4993
Copyright © 2016 Vận Tải An Giang
Design by: DCTH - JSC